Thứ Năm Tuần V Thường Niên: Ân huệ do lòng tin

Thái Hà (09.02.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói với người đàn bà: “Vì bà nói thế, nên bà cứ về đi, quỷ đã xuất khỏi con gái bà rồi”. Về đến nhà, bà tháy đứa trẻ nằm trên giường và quỷ đã xuất. (Mc 7,24-30)

Image result for (Mc 7,24-30)
Ảnh minh họa (Google)

Khổng Minh nổi tiếng là người tài năng xuất chúng, học rộng biết nhiều. Vì thế, để mời ông giúp mình, Lưu Bị đã đích thân đến nhà ông; tiếc thay, ông lại không có nhà. Phải đến lần thứ ba, Lưu Bị mới gặp được ông. Cảm kích trước sự kiên nhẫn và lòng tin tưởng sâu xa đó, ông đồng ý giúp Lưu Bị xây dựng cơ đồ.

Thánh Mác-cô kể chuyện người đàn bà ngoại giáo đến xin Đức Giêsu chữa cho đứa con gái bị quỷ ám. Tuy nhiên, trước lời cậy xin của bà, Đức Giêsu lại nói lời cứng cỏi để thử thách lòng tin: “Không được lấy bánh dành cho con cái mà ném cho chó con”.

Dù vậy, bà không nao núng mà vẫn kiên nhẫn cầu xin, đối đáp với một niềm tin mạnh mẽ. Nhờ đó, bà không chỉ nhặt được “những miếng bánh vụn”, mà còn được hưởng trọn vẹn ân huệ do lòng tin mang lại là ơn chữa lành cho cô con gái.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho con một đức tin mạnh mẽ và một lòng kiên trì nhẫn nại, để con, dù phải đối mặt với bao thăng trầm bể dâu, vẫn luôn tin cậy vào Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.