Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh: Nỗi buồn trở thành niềm vui

Thái Hà (10.05.2018) – Thầy bảo thật anh em: anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ thành niềm vui. (Ga 16,16-20)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Phêrô nói: “Mọi lo âu anh em hãy trút cả cho Chúa, vì Người chăm sóc anh em” (1 Pr 5,7). Quả thế, ở đời này, nỗi vui buồn, sướng khổ, may rủi, họa phúc chen lẫn nhau. Chẳng ai được mọi sự hoàn hảo. Nếu người ta biết phó thác hoàn toàn nơi Chúa để Người chăm sóc giữ gìn, thì dù có gặp hoàn cảnh nào, họ cũng được Chúa chở che.

Đức Giêsu biết trước nỗi đau buồn và thất vọng của các môn đệ khi Người bị bắt, bị kết án tử hình. Mọi dự định, kế hoạch và mơ ước về một tương lai huy hoàng của các ông khi đi theo Thầy, giờ đây tan biến thành mây khói. Tất cả những gì còn lại với các môn đệ, giờ chỉ còn là một nỗi thất vọng ê chề, khóc lóc và than van. Thế nhưng, qua sự đau buồn ấy, Người tôi luyện đức tin giúp các ông thêm kiên vững niềm tín thác vào Người. Nhờ đó, nỗi buồn của các ông thực sự trở thành niềm vui khi Người Phục sinh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con biết tín thác cuộc đời nơi Ngài, để giữa cảnh thế sự thăng trầm, chúng con luôn tìm được niềm vui. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.