Thứ Năm Tuần VIII Thường Niên: Xin nhìn thấy được

Thái Hà (26.05.2016) – “Người hỏi: “Anh muốn tôi làm gì cho anh?”. Anh mù đáp: “Thưa thầy, xin cho tôi nhìn thấy được”. (Mác-cô 10,51)

“Tôi muốn thấy” là lời của một bài hát mà tôi rất yêu thích hồi bé. Bài hát gợi lên hình ảnh một người cha kiệu con mình trên vai để nó có thể nhìn thấy một đoàn diễu hành và vỗ tay vui sướng, hay hình ảnh của một người bà đang vỗ về đứa cháu, một người mẹ đang bế đứa con gái để nó có thể nhìn cảnh mưa rơi qua khung cửa sổ.

images (3)
Ảnh minh họa (Google)

Đôi khi trong cuộc sống của chúng ta, những người lớn cũng gặp khó khăn khi muốn nhìn thấy một điều gì đó. Chính quan điểm sống ích kỷ đã che đi con mắt thiêng liêng của chúng ta. Hôm nay chúng ta hãy chạy đến với Chúa Giêsu để được Người hỏi, như ngày xưa Người đã hỏi anh mù thành Giêrikhô: “Anh muốn tôi làm gì cho anh?”, như những đứa trẻ và những người xin ăn bên vệ đường và chúng ta sẽ cầu xin Người, “xin cho con được thấy”. Khi chúng ta đã tin tưởng nơi Người, thì Người sẽ nâng chúng ta lên đôi vai của Người để chúng ta có thể nhìn thấy rõ hơn về cuộc sống và nâng tâm tâm hồn chúng ta lên, để chúng ta biết trân trọng người khác và quý trọng công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Tình yêu mach bảo chúng ta rằng Chúa Giêsu sẽ không ngừng soi sáng chúng ta. Hy vọng rằng chúng ta không bao giờ ngừng cầu xin Người.

Nt. Bridget Haase, O.S.U.

Cầu nguyện: Lạy Chúa! Xin soi sáng cho chúng con để chúng con hiểu Chúa hơn và luôn làm những điều tốt đẹp như lòng Chúa mong ước.

Quyết tâm: Tập cầu nguyện mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.