Thứ Năm Tuần XI Thường Niên: Ước mong làm rạng danh Chúa

Thái Hà (16.06.2016) – “Nguyện danh Cha cả sáng” (Matthêu 6,9b)

Ảnh minh họa (Google)

Theo Thánh Kinh và Giáo lý Hội Thánh Công Giáo, vì vâng phục Thiên Chúa Cha và yêu thương nhân loại, Chúa Giêsu xuống thế làm người, và được sinh ra bởi Đức Mẹ Maria (Lc 1,38). Trong ba năm rao giảng Nước Trời, Chúa Giêsu đi nhiều nơi, sống nhiều chốn và làm biết bao điều tốt đẹp cho con người về cả thể xác lẫn tâm hồn. Tuy nhiên, Người chỉ dạy các tông đồ cầu nguyện duy nhất qua kinh Lạy Cha.

Trong kinh Lạy Cha, Chúa Giêsu muốn các tông đồ và từng người chúng ta làm một việc hết sức quan trọng là làm cho danh Chúa Cha cả sáng. Để cho danh Chúa Cha vinh hiển , trước hết, chúng ta hãy chúc tụng những kỳ công mà Thiên Chúa tạo dựng, đã thực hiện cho chúng ta như xưa Mẹ Maria đã chúc tụng: ‘Đấng toàn năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả. Danh Ngài thật chí thánh chí tôn’ (Lc 1,49)

Ngoài ra, chúng ta làm cho danh Chúa Cha cả sáng qua việc hoàn thiện đời sống như Chúa Giêsu mời gọi ‘Các con hãy nên trọn lành như Cha các con trên trời là Đấng trọn lành’ (Mt 5,48). Để nên hoàn hảo, chúng ta thực thi lòng thương xót trong cuộc sống hằng ngày: ‘Người ta cứ dấu này mà nhận biết các con là môn đệ của Thầy là các con hãy yêu thương nhau (Ga 13,35). Sau cùng, chúng ta làm sáng danh Chúa qua việc thi hành lệnh truyền của Chúa Giêsu: ‘Anh em hãy đi giảng dạy muôn dân, làm phép rửa cho họ nhân danh Cha, Con và Thánh Thần’ (Mt 28,19).

Lm. Biển Xanh

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu là Đấng Chí Tôn, xin sai Thánh Thần đến hướng dẫn, thánh hóa tâm hồn và lòng trí chúng con, để mọi việc chúng con làm đều làm rạng danh Chúa Cha như xưa Chúa Giêsu dạy.

Quyết tâm: Hôm nay, tôi sẽ cầu nguyện và sống thật thánh thiện như lời mời gọi của Chúa Giêsu.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.