Thứ Năm Tuần XII Thường Niên: Hành động

Thái Hà (27.06.2019) –  “Khi ấy, Đức Giêsu nói với đám đông: “Vậy ai nghe những lời thầy nói mà đem ra thực hành thì ví được như người khôn ngoan xây nhà trên đá”. (MT 7,21-29)

“Ai nghe những lời Thầy nói mà đem ra thực hành thì ví được như người khôn ngoan xây nhà trên đá” (Ảnh internet)

Một cô gái nhỏ nói cho cha về cái bẫy chim mà cô thấy ở gần nhà, người cha hỏi: Con sẽ làm gì? Cô trả lời: Con sẽ cầu nguyện để những chú chim không sa bẫy. Người cha tiếp tục hỏi: Còn gì nữa không con? Cô suy nghĩ và sau đó chạy đi phá các lồng bẫy chim.

Bài Tin Mừng hôm nay là phần kết thúc bài giảng trên núi của Đức Giêsu. Đức Giêsu nhấn mạnh đến việc thực hành. Lắng nghe Lời Chúa thì tốt nhưng còn phải áp dụng Lời Chúa vào cuộc sống: những từ hoa mỹ chỉ có sức thuyết phục khi được chứng minh bằng các hành động cụ thể. Người môn đệ đích thực của Đức Giêsu truyền dạy, bởi khi đó, người ấy đã hoàn toàn kết hiệp mật thiết với Đức Giêsu trong linh hồn, tâm trí và hành động. Hôm nay, chính Đức Giêsu đảm bảo một cuộc sống vĩnh cửu cho những ai thi hành mệnh lệnh của Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết thực hành đức tin không phải vì lo sợ mất phần thưởng Nước Trời, nhưng vì tình yêu đối với Chúa và những người Chúa gửi đến cho chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.