Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên: Mỗi người có một sứ mạng

Thái Hà (07.07.2016) – Đừng kiếm vàng bạc hay tiền dắt lưng. Đi đường, đừng mang bao bị, đừng mặc hai áo, đừng đi dép hay cầm gậy. Vì thợ thì đáng được nuôi ăn. (Matthêu 10, 9-10)

download
Ảnh minh họa (Google)

Có lẽ ngày nay rất ít ai trong chúng ta khi đi du lịch mà không chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết, một ít tiền bạc và đặt trước phòng nghỉ ở một khách sạn tốt. Thế nhưng tại Giuđêa vào thế kỷ thứ nhất, việc ăn ở của các khách du lịch thường phụ thuộc vào sự tiếp đón của người dân địa phương, nơi mà họ tới thăm. Tuy nhiên, các du khách thường được người ta cung cấp nhiều hơn những gì mà Chúa Giêsu yêu cầu các môn đệ của Người đừng mang theo, thứ duy nhất họ nên mang theo là chiếc áo mặc trên người.

Nhiệm vụ của họ là mang Lời Chúa đến một thế giới đang khát khao một niềm hy vọng. Mặc dù thông điệp mà các môn đệ mang theo rất đơn giản, đó là “tình yêu, hòa bình, lòng thương xót và sự tha thứ”, nhưng đó là một nhiệm vụ đầy thử thách và ngày nay cũng vậy. Tuy nhiên, nhiệm vụ đó hứa hẹn cho chúng ta một tâm hồn tự do, không còn phải sống trong sợ hãi, ngu muội, mê tín hoặc bạo lực. Chúng ta phải chiến đấu hằng ngày để có một cuộc sống Kitô hữu đích thực, và chúng ta có nhiệm vụ phải tiếp tục thông điệp của Chúa Giêsu, đó là mang hay không mang những thứ mà Người đã nói với các môn đệ của Người.

Paul Pennick

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Xin cho con đủ can đảm để trút bỏ những vật chất của cuộc sống đang đè nặng chúng con, để chúng con nhẹ bước hơn trên con đường đến với Chúa!

Quyết tâm: Không đòi hỏi phải thỏa mãn mọi nhu cầu cá nhân.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.