Thứ Năm Tuần XV Thường Niên: Hãy học nơi Thầy Giêsu

Thái Hà (19.07.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu cất tiếng nói: Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. (Mt 11,28-30)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Augustino từng nói: “Nơi nào có lòng yêu mến, thì không có sự vất vả nhọc nhằn; mà giả như có vất vả nhọc nhằn, thì người ta cũng thích cái vất vả nhọc nhằn đó”. Lời này của thánh nhân phần nào phản ánh lời mời gọi của Đức Giêsu trong trích đoạn Tin Mừng hôm nay. Đức Giêsu mời gọi tất cả chúng ta học nơi Người, hãy mang ách của Người. Cái “ách” của Người có thể là con đường Người đi, thánh giá Người vác và đau khổ Người đã chịu. Ách của Lề luật Cựu Ước, qua lăng kính giải thích của các nhà Luật sĩ đã khiến dân Chúa khó có thể mang nổi, thì nay ách của Lề Luật mới, luật yêu thương mà Đức Giêsu đem đến thì nhẹ nhàng. Nhẹ nhàng là vì có Chúa ở bên đồng hành. Chính tình yêu làm cho ách khó khăn, gian khổ trở nên nhẹ nhàng êm ái.

Nơi Đức Giêsu, ta nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa khi Người sẻ chia và cảm thông sự khôn cùng của đời người. Người đã để lại cho ta mẫu gương khiêm nhường sầu thẳm khi nghiêng mình xuống sống kiếp phàm nhân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn trọn niềm tin tưởng, và phó thác vào tình yêu của Chúa. Có Chúa, gánh nặng cuộc đời của con sẽ đổi thành vui tươi, nhẹ nhàng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.