Thứ Năm Tuần XV Thường Niên: Hiền hậu và khiêm nhường

Thái Hà (14.07.2016) – “… Vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”. (Mattheu 11.29)

“Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng”.

Ảnh minh họa (Google)

Chán chường và mệt mỏi đang là căn bệnh của xã hội chúng ta. Tưởng rằng giới hạ lưu, người nghèo khổ vất vả lam lũ mới mỏi mệt, mà lạ thay, rất nhiều người giàu có sang trọng đang sống trong tình trạng buồn thảm này. Bởi đây không phải tình trạng của thể lý, nhưng của tinh thần. Sau một thời gian phấn đấu làm giàu, tranh giành trong “xã hội cá lớn nuốt cá bé”, người ta tích lũy được nhiều của cải, đạt tới những nấc thang xã hội cao, nhưng rồi lại rơi vào tình trạng chán nản vì thấy cuộc đời phi nghĩa.

Chúa Giê-su đến giải thoát con người khỏ tham sân si, khỏi những thứ đè nặng trái tim mình.

Hiền lành chẳng phải là nhu nhược để cho người khác lạm dụng, ăn hiếp. Chúa Giê-su không oán giận, không nói lời chống đối, nhưng cũng không khuất phục trước thế lực hiếp đáp mình cách vô lối. Hiền lành như thế rất cần tinh thần bản lãnh.

Khiêm nhường không phải là tự ti mặc cảm, nhưng là biết rõ giá trị của mình trong tương quan với tha nhân. Đó là biết kính trên nhường dưới và yêu thương mọi người.

Lm. Phêro Nguyễn Đức Thắng

Cầu nguyện: Xin Chúa giúp con hiểu rõ giá trị của bản thân và ban một tinh thần kiên vững để con có thể sống khiêm nhường và hiền lành như Chúa.

Quyết tâm: Không vội vàng phản ứng khi bị người khác xúc phạm.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.