Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên: Lòng tin

Thái Hà (27.07.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói về người Do Thái: “Họ nhìn mà không nhìn, nghe mà không nghe, không hiểu”. (Mt 13,10-17)

Ảnh minh họa (Google)

Nhà bác học Newton đang đi đi lại lại trong phòng, và tự hỏi tại sao quả táo rơi xuống đất. Bất chợt ông bị té. Thì ra ông giẫm phải cái vỏ chuối. Ông không thấy nó sao? Có, nhưng vì đang suy nghĩ nên ông thấy mà như không thấy.

Ông Newton vì mải tập trung suy nghĩ nên không để ý đến vỏ chuối dưới chân, ông không nhận ra nó; còn người Do Thái thì khác, họ thấy rất rõ những việc Đức Giêsu làm, nghe rất kỹ những điều Đức Giêsu nói, thậm chí họ còn bảo nhau, phê bình, nhận xét nữa. Tuy nhiên, vì không tin Người là con Thiên Chúa, là Đấng cứu thế mà các ngôn sứ đã tiên báo, nên họ cũng không hiểu những gì Người đã làm, đã nói.

Là Kitô hữu, chúng ta đã học giáo lý và biết những điều Đức Giêsu đã dạy, nhưng nhiều khi vì không tin Người là Con Thiên Chúa, và lời Người nói là lời hằng sống, nên chúng ta không thực hành điều Người dạy. Vì thế, chúng ta vẫn sống gian dối, hận thù, chia rẽ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin gia tăng lòng tin cho con, nhờ đó con có thể hiểu được và thực hành điều Người dạy. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.