Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên: Nhận biết mầu nhiệm

Thái Hà (21.07.2016) – Các môn đệ đến gần hỏi Đức Giêsu rằng: “Sao Thầy lại dùng dụ ngôn mà nói với họ?” Người đáp: “Bởi vì anh em thì được ơn hiểu biết các mầu nhiệm Nước Trời, còn họ thì không. (Matthêu 13,10-11)

Ảnh minh họa (Google)

Thế nao là nhận biết mầu nhiệm Nước Trời – là mầu nhiệm mà chúng ta không thể nhận biết, không thể chứng minh cũng không thể hiểu thấu – đôi khi chúng ta còn không thể hiểu nổi trái tim mình nữa huống chi hiểu mầu nhiệm Nước Trời. Đã bao lần chúng ta mở miệng đọc kinh như một thói quen, nhưng dường như những lời kinh thuộc lòng ấy chẳng hề bộc lộ được cảm xúc chân thật nhất của chúng ta.

Nhưng có một mầu nhiệm mà chúng ta có thể nhận biết đó chính là Đức Kitô đang hiện diện giữa chúng ta, Người đã ban cho chúng ta Bí Tích Thánh Thể để Người có thể hiện diện trong tâm hồn chúng ta, nuôi dưỡng chúng ta là con cái của Người. Chính Chúa Giêsu mới làm cho cuộc đời chúng ta có ý nghĩa.

Khi chúng ta để Người đi vào cuộc đời chúng ta, là lúc chúng ta hiểu biết hơn về người khác và về chính bản thân mình. Người đã ban cho chúng ta rất nhiều cơ hội để yêu mến Người và để được Người yêu thương qua những mối tương quan, đó là khi chúng ta nhận ra Người nơi các thành viên trong gia đình, nơi xóm giềng và thậm chí cả nơi những người xa lạ nữa.

Elizabeth Duffy

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con được kết hợp với Ngài qua Bí Tích Thánh Thể để Ngài mở rộng tâm hồn con, cho con biết đón nhận người khác, dù cho người đó là người mà con chưa hề quen biết.

Quyết tâm: Tìm gặp Chúa thường xuyên nơi Bí Tích Thánh Thể.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.