Thứ Năm Tuần XVII Thường Niên: Đầu hàng, hợp tác, tin tưởng

Thái Hà (28.07.2016) – Nhưng chiếc bình anh đang nắn bị hỏng, như có lúc xảy ra khi thợ gốm nặn đất sét. Anh làm lại một chiếc khác đúng như anh thấy cần phải làm. (Giêrêmia 18,4)

Ảnh minh họa (Google)

Tôi không biết bạn thế nào, còn tôi, rất nhiều lần trong cuộc sống tôi trở nên giống những đồ vật làm bằng đất sét bị lỗi – sứt mẻ, bể, gẫy, biến dạng. Những lúc như thế tôi thường nghi ngờ về giá trị và mục đích sống của bản thân. Nhưng bàn tay dịu dàng của Thiên Chúa đã nhẹ nhàng nhào nặn tôi và tác thành tôi với cả tình yêu của Người. Sự nhào nặn của một Người Thợ Thủ Công cuối cùng đã lấy lại được hình dáng cho tôi, mài phẳng những cái gờ sần sùi và hàn gắn những mảnh vỡ trong tôi. Và Người đã làm cho chúng ta trở nên những chiếc chậu sành hữu ích.

Một khi chúng ta đã nhận ra rằng chúng ta không thể tự sửa chữa và làm lại bản thân mình thì hãy quay trở về với Thiên Chúa và đầu hàng trước đôi tay đầy tình yêu thương của Người. Đó là tất cả những gì chúng ta phải làm – đầu hàng, hợp tác và tin tưởng. Tư tưởng của Người nơi chúng ta thì tốt đẹp hơn, to lớn hơn nhiều so với tư tưởng của ta. Chúng ta phải đầu tư vào phần triển khai, còn hãy để Người lo phần kết quả.

Kristin Armstrong

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn nhận ra rằng cần phải được đổi mới mỗi ngày. Xin hãy nhào nặn chúng con thành những con người mà Người mong muốn.

Quyết tâm: Luôn nghĩ đến giới hạn của mình để được trở nên khiêm tốn.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.