Thứ Năm Tuần XVII Thường Niên: Ngày chung thẩm

Thái Hà (03.08.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với người Do Thái: “Các thiên thần sẽ xuất hiện và tách biệt kẻ xấu ra khỏi hàng ngũ với người công chính”. (Mt 13,47-53)

Ảnh minh họa (Google)

Một cha xứ hỏi mấy đứa trẻ: “Nếu một giờ nữa Chúa đến, thì các con sẽ làm gì? Một cậu thưa: “Con sẽ về nhà xin lỗi mẹ, vì con đi đá banh mà chưa xin phép”. Cậu khác: “Con sẽ xin cha giải tội”. Đến lượt Đaminh Savio nói: “Con cứ tiếp tục chơi banh cho tới khi Chúa đến, vì con đã hoàn tất mọi việc tốt đẹp”.

Thánh Mattheu kể cho chúng ta nghe về viễn tượng ngày cánh chung. Lúc đó, các thiên thần của Chúa sẽ xuất hiện và tách biệt kẻ dữ với người lành. Người lành sẽ được hưởng phúc thiên đàng. Đây là phần thưởng mà Thiên Chúa dành cho những ai khi còn ở đời này biết tuân giữ lời Chúa; còn kẻ dữ sẽ bị luận phạt vì những điều xấu họ gây ra.

Ai trong chúng ta cũng muốn được hưởng hạnh phúc Nước Trời. Để được như vậy, chúng ta phải là những người tốt. Do đó, ngay hôm nay, chúng ta phải biết sống hy sinh, tha thứ, yêu thương, bác ái và giúp đỡ mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết sống tốt lành, thánh thiện trong mọi giây phút của cuộc đời, để được hưởng hạnh phúc thiên đàng với Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.