Thứ Năm Tuần XXI Thường Niên: Hãy tỉnh thức

Thái Hà (31.08.2023) – Đức Giêsu nói: “Vậy anh em hãy canh thức, vì anh em không biết ngày nào Chúa của anh em đến. Anh em hãy biết điều này: nếu chủ nhà biết vào canh nào kẻ trộm sẽ đến, hẳn ông đã thức, không để nó khoét vách nhà mình đâu. Cho nên anh em cũng vậy, anh em hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ, thì Con Người sẽ đến”. (Mt 24,42-51)

Thánh Augustinô nói: “Đức tin dẫn đến cầu nguyện và cầu nguyện là dầu để giữ đèn đức tin luôn cháy sáng”.

Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi tín hữu hãy sống tỉnh thức tựa như ánh sáng của ngọn đèn dầu luôn bừng cháy. Tỉnh thức có nghĩa là nhận ra sự hiện diện của Chúa trong từng giây phút của cuộc đời, nhận ra mình được yêu thương, được trao ban ân sủng để sống tràn ngập yêu thương và hạnh phúc. Các tín hữu cần tỉnh thức vì họ không biết giờ nào Chúa Giêsu sẽ quang lâm, cũng như không biết giờ nào sẽ là giờ sau hết của chính bản thân mình.

Người đầy tớ trung tín thì trong tư thế sẵn sàng đợi chủ về. Với lòng con thảo, chúng ta hãy chờ đợi Thiên Chúa là Cha đến viếng thăm ta. Sự tỉnh thức sẽ giúp chúng ta không sợ hãi, nhưng luôn an vui chờ đón.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, này con nâng tâm hồn lên đến Ngài, xin Ngài đừng để con ngủ say trong tội lỗi của con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…