Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên: Thưởng thức ơn lành từ Thiên Chúa

Thái Hà (22.09.2016) – Phù vân, quả là phù vân. Phù vân, quả là phù vân. Tất cả chỉ là phù vân. Lợi lộc gì đâu khi con người phải chịu đựng bao gian lao vất vả dưới ánh nắng mặt trời? (Giảng Viên 1,2.9)

Image result for thưởng thức ơn lành của chúa
Ảnh minh họa (Google)

Sách Giảng Viên được xem là cuốn sách khó hiểu nhất trong bộ Kinh Thánh. Bởi qua đó, chúng ta thấy cuộc sống thì buồn tẻ, mọi thứ thì nay còn mai mất, và tất cả nỗ lực của con người rồi cũng kết thúc bằng cái chết. Chúng ta chẳng có cách nào để hiểu được và chúng ta chỉ đơn giản là phó thác mọi sự cho Chúa. Tác giả cuốn sách tin rằng có một thứ mà chúng ta nhất định phải làm để cuộc sống này trở nên dễ chịu hơn đó là tận hưởng mọi niềm vui bé nhỏ mà Thiên Chúa ban cho chúng ta như sách Giảng Viên đã nói tới “chẳng có gì tốt cho con người hơn là ăn, là uống, là vui vẻ thoải mái” (Giảng Viên 8,15)

Với riêng tôi, thưởng thức những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống với một niềm tri ân đã trở thành một thứ rất hữu ích để tôi không bị vướng vào vô số những điều huyễn hoặc, mà chỉ tập trung vào những điều tốt đẹp. Tần hưởng những niềm vui nho nhỏ là một điều rất quan trọng, vì nó có thể giúp tôi biết xóa đi những ngờ vực trong cuộc sống để tin tưởng vào Chúa hơn.

Patricia Livingston

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin gia tăng sức mạnh trong con để con có thể cảm nghiệm được sự tốt lành của Chúa trong tâm hồn con với một niềm tin yêu vô bờ nơi Chúa.

Quyết tâm: Đón nhận mọi vui buồn cuộc sống với tâm tình tri ân.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.