Thứ Năm Tuần XXVI Thường Niên: Hãy đi và trao ban bình an

Thái Hà (05.10.2017) – Đức Giê-su nói với các môn đệ:’’ Anh em hãy ra đi. Đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép. Cũng đừng chào hỏi ai dọc đường. Vào bất cứ nhà nào, trước tiên hãy nói:’’ Bình an cho nhà này!’’. (Lc 10,1-12)

Ảnh minh họa (Google)

Một thanh niên nọ, vốn rất giàu có, nhưng vẫn luôn cảm thấy bất an. Anh quyết định khăn gói lên đường tìm kiếm bình an. Một hôm, anh gặp ông lão ăn xin nọ. Dầu cho cả ngày chưa có chút gì trong bụng, nhưng ông lão vẫn tươi cười và thanh thản. Anh bèn lân la tới hỏi chuyện:” Thưa cụ, bởi đâu cụ được bình an như thế?’’. Ông lão trả lời:” Tôi được bình an như vậy là vì tôi luôn có Chúa trong tim mình”.

Đức Giê-su sai các môn đệ ra đi rao giảng Tin Mừng và đem bình an đến cho dân chúng. Các ông ra đi mà không có tiền bạc, của cải, nhưng chỉ có lời Chúa mà thôi. Vì thế, bình an các ông mang đến không phải là bình an theo kiểu loài người, là thứ bình an do của cải mang lại, nhưng là bình an của Chúa. Bình an này sâu sắc, lâu bền và đích thực vì đến từ Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin biến đổi chúng con trở nên những dấu chỉ bình an của Chúa giữa đời, qua lối sống yêu thương, tha thứ và phục vụ mọi người. Amen.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.