Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên: Kiên trì cầu nguyện

Thái Hà (12.10.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho”. (Lc 11,5-13)

Ảnh minh họa (Google)

Một ngày nọ, tháy Clément Hofbauer vào một quán ăn để xin tiền giúp trẻ mồ côi. Thấy vậy, có một người chửi bới và nhổ vào mặt ngài. Ngài lặng lẽ lau mặt và nói: “Đó là phần ông cho tôi. Còn phần cho các em cô nhi đâu?”. Cảm phục trước sự kiên trì của thánh nhân, ông xin lỗi và dốc hết túi tiền tặng ngài/

Thiên Chúa không bao giờ mệt mỏi vì bị con cái quấy rầy bằng những lời van khẩn nguyện; bởi vì, Người là Thiên Chúa yêu thương nhân từ.

Thiên Chúa biết chúng ta cần gì và điều gì là tốt cho chúng ta. Người luôn sẵn sàng ban những ơn cần thiết để nâng đỡ và giúp chúng ta vượt thắng cám dỗ. Vì vậy, chúng ta hãy chạy đến với Người, kiên trì cầu nguyện để xin Người cứu giúp. Nhờ đó, chúng ta có những ân sủng cần thiết để đi trọn hành trình theo Chúa và gắn bó mật thiết hơn với Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con luôn bị cám dỗ lười biếng cầu nguyện, đang khi Chúa vẫn luôn mong đợi chúng con. Xin lôi kéo chúng con biết chạy đến với Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.