Thứ Năm Tuần XXX Thường Niên: Chiếc gọt bút chì

Thái Hà (27.10.2016) – Chúc tụng Chúa là núi đá cho tôi nương ẩn. là Đấng dạy tôi nên người thiện chiến, luyện thành tay võ nghệ cao cường. (Thánh Vịnh 144,1)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Trong câu Thánh Vịnh hôm nay, vua Đavit đã nhận ra rằng những chiến thắng mà quân đội ông có được là nhờ vào quyền năng của Thiên Chúa. Còn đối với tôi, đôi tay của tôi, không được tôi luyện để chiến đấu, nhưng đã được Thiên Chúa dùng để phụng sự Người bằng những bài viết. Khi tôi có đủ tự tin để làm việc đó, tôi đã luôn cảm thấy Chúa Thánh Thần đang tôi luyện và hướng dẫn đôi bàn tay của tôi qua bàn phím.

Ngay trong lúc này đây, không sử dụng đến bàn phím thì tôi vẫn cầm trên tay một cây viết chì đơn giản. Phải công nhận là đôi khi tôi thấy chán nản vì ngòi chì mòn hoặc bị gãy, vì lúc đó tôi phải dừng công việc của mình lại mặc dù đang rất bận, và phải chạy lấy cái gọt chì để gọt cho đầu chì mòn và mới.

Một mối tương quan tốt đẹp cũng như vậy. Khi cây bụt chì bị gãy, chúng ta tin rằng, nó sẽ được chỉnh sửa lại để vẫn được sử dụng tiếp. Chúng ta có một niềm tin như vậy không khi mối quan hệ của chúng ta với Thiên Chúa và với anh chị em của mình bị mai một đi?

Terence  Hegarty

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin củng cố niềm tin, gia tăng lòng nhiệt thành, và giúp con không ngừng làm mới các mối tương quan với Chúa và tha nhân.

Quyết tâm: Làm mọi việc trong tịnh thần tin yêu phó thác.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.