Thứ Năm Tuần XXXIII Thường Niên: Nguồn bình an

Thái Hà (23.11.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu than khóc thành Giêrusalem: “Phải chi ngươi nhận ra những gì đem lại bình an cho ngươi”. (Lc 19,41-44)

Ảnh minh họa (Google)

Để nói lên thiện chí hòa bình giữa Áchentina và Chilê, Áchentina đã gom khí giới, đúc tượng Chúa Giêsu. Bức tượng được đưa lên dãy núi Andes là nơi xảy ra cuộc xung đột giữa hai quốc gia. Dưới bệ tượng có dòng chữ: “Chính Người là sự bình an của chúng ta. Người đã làm cho đôi bên nên một”.

Đoạn Lời Chúa hôm nay cho thấy Đức Giêsu khóc thương Giêrusalem, bởi thành đã không nhận ra Chúa là nguồn bình an. Đức Giêsu khóc thương thành, Người cũng khóc thương những người Do Thái đương thời. Họ không nhận ra Thiên Chúa đang biểu lộ tình thương giữa họ.

Trong cuộc sống, nhiều lúc chúng ta chạy theo những thứ bình an giả tạo, mà quên tìm kiếm bình an đích thực; chúng ta chối bỏ Thiên Chúa và đặt của cải, danh vọng, địa vị làm mục đích cuộc đời. Khi ấy, chúng ta cảm thấy bất an và mệt mỏi. Ngược lại, chúng ta tìm kiếm Thiên Chúa và bước đi trong ánh sáng của Người, chúng ta mới có bình an đích thực.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con đừng mải mê tìm kiếm những gì chóng qua tạm bợ ở đời này, nhưng xin đưa dẫn chúng con về bên Ngài là nguồn bình an đích thực. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.