Thứ Sáu Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Lễ Trọng: Trái tim hoàn hảo nhất

Thái Hà (08.06.2018) – Khi ấy, một người lính lấy giáo đâm vào cạnh sườn Đức Giêsu. Tức thì, máu và nước chảy ra. (Ga 19,31-37)

Ảnh minh họa (Google)

Người ta thường nói trái tim hoàn hảo nhất là trái ti có nhiều mảnh vá. Đó là biểu hiện của một trái tim đã chịu nhiều đau khổ từ người khác và sẵn sàng tha thứ tất cả cho họ, nhằm hoán cải những ai gây thương tích cho nó.

Đức Giêsu, sau khi chịu chết đau đớn nhục nhã trên thập giá, đã bị một người lính lấy giáo đâm thấu trái tim. Chỉ vì yêu thương nhân loại tội lỗi lầm than, Đức Giêsu đã để trái tim của Người đón nhận mọi thương tích do nhân loại gây ra. Trái tim Người chịu nát tan để chữa lành tất cả những vết thương về thể lý cũng như tinh thần của mỗi người.

Mang thân phận yếu đuối của kiếp người, chắc hẳn chúng ta nhiều lần làm tổn thương cho chính mình, cho người khác cũng như làm tổn thương đến trái tim Đức Giêsu. Mỗi lần phạm tội là mỗi lần chúng ta lại làm cho trái tim của Đức Giêsu bị rướm máu.

Cầu nguyện: Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin cho trái tim của chúng con cũng được đầy những thương tích, mảnh vá vì sống đời yêu thương và tha thứ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.