Thứ Sáu Lễ Các Thánh Tử Đạo Tiên Khởi Của Giáo Đoàn Roma: Lòng chân thành

Thái Hà (30.06.2023) – Có một người phong hủi tiến lại, bái lạy Đức Giêsu và nói: “Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch”. Người giơ tay đụng vào anh và bảo: “Tôi muốn, anh sạch đi”. (Mt 8,1-4)

Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II nói trong thư gửi các linh mục và tu sĩ rằng: “Chúng ta phải cầu nguyện với lòng chân thành, tức là can đảm, vững mạnh và tín thác”.

Người phong hủi trong bài Tin Mừng hôm nay đã can đảm chạy đến với Đức Giêsu, tha thiết nài xin Người cho mình được làm sạch. Đức Giêsu, với quyền giải thoát con người khỏi bệnh tật và tội lỗi, đã thấu cảm với nỗi đau và động lòng trắc ẩn trước lời cầu xin chân thành của anh, nên Người đã giơ tay đụng vào anh để làm cho anh được sạch.

Ngày nay, Thiên Chúa vẫn luôn chờ đợi lòng tin và lòng chân thành của người Kitô hữu để ban ơn chữa lành cho họ. Thật vậy, tội lỗi làm cho con nugời ngày càng xa cách Chúa như cơn bệnh kéo dài đang cần liều thuốc thần linh cứu chữa. Mỗi người hãy chân thành và tin tưởng đến với Chúa Giêsu qua Bí Tích Hòa giải để Người thanh tẩy tội lỗi chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho con ơn đức tin và lòng chân thành, để con biết chạy đến với Ngài mỗi khi lầm lỗi. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…