Thứ Sáu Lễ Kính Thánh Simon Và Thánh Giuđa Tông Đồ: Thinh lặng và cô độc

Thái Hà (28.10.2016) – Trong những ngày ấy, Đức Giêsu đi ra núi cầu nguyện, và Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa. (Luca 6,12)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Công việc hằng ngày đã khiến rất nhiều người trong chúng ta thấy kiệt sức. Và có thể nói, công việc ngày nay có tính gây nghiện; chúng ta cần phải đánh dấu vào lịch làm việc của mình với những việc cần phải làm và kết thúc một ngày với một cảm giác rằng chúng ta phải hoàn thành một cái gì đó. Ngoài làm việc ra, một số người trong chúng ta chẳng biết làm gì với bản thân mình, chúng ta cảm thấy trống rỗng và đúng là như vậy, bởi thường ngày chúng ta lấp đầy cuộc sống của mình bằng công việc và giờ đây khi không có công việc thì cuộc đời còn lại gì? Cách sống của Chúa Giêsu đã dạy chúng ta, hãy biết trút bỏ hết công việc khi một ngày kết thúc, và hãy lui vào trong màn đêm để ở trong thinh lặng với Thiên Chúa. Không ai có thể hiểu được nội dung của cuộc gặp gỡ đó là gì. Và sự hiện diện của Thiên Chúa, nếu được cảm nhận bằng lòng yêu mến thì không cần phải nói bằng lời. Tuy nhiên, đó sẽ là món quà của sự không ngoan mà Thiên Chúa dành cho chúng ta qua những lời mà chúng ta sẽ nói ra trong ánh sáng của một ngày mai lại tới.

Lm. James Stephen Behrens

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã dạy chúng con phải cầu nguyện không ngừng và nêu gương cho chúng con trong việc duy trì mối liên hệ với Chúa Cha. Xin giúp con biết sống với Chúa và ở trong Chúa luôn qua đời sống cầu nguyện liên lỉ.

Quyết tâm: Cầu nguyện vắn tắt trước và sau khi làm bất cứ việc gì.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.