Thứ Sáu Lễ Nhớ Đức Mẹ Sầu Bi: Đức Maria dưới chân thập giá

Thái Hà (15.09.2017) – Khi ấy, đứng gần thập giá Đức Giêsu có than mẫu Người, chị của thân mẫu, bà Maria vợ ông Cơlêôpát, cùng với bà Maria Mácđala. (Ga 19,25-27 hay Lc 2,33-35)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Bênađô viết: “Sự đau đớn đã đâm thâu tâm hồn Mẹ, khiến chúng con có thể nói một cách thích đáng rằng: “Mẹ còn hơn người tử đạo, bởi trong tâm hồn Mẹ, sự đau khổ vì chứng kiến cái chết của Con thì lớn hơn sự đau đớn trên thân xác nơi những vị tử đạo”.

Có sự đau đớn nào bằng nỗi đau của người mẹ khi chứng kiến cái chết oan khiên của con mình. Mẹ Maria đứng dưới chân thập giá, chiêm ngắm cuộc khổ nạn của Chúa Con với tâm tình vâng phục, tin tưởng và cậy trông, dù cõi lòng mẹ tan nát rã rời.

Cuộc đời mỗi người chúng ta cũng có những lúc đau khổ cùng cực, những giờ phút cô đơn tuyệt vọng. Chúng ta sẽ gặp những khó khăn thử thách, những đêm đen giông tố. Khi ấy, ta hãy nhớ đến Mẹ Maria, nhớ hình ảnh Mẹ đứng vững dưới chân Thánh giá để tìm nguồn an ủi cậy trông.

Cầu nguyện: Lạy Mẹ Maria, xin cho chúng con biết noi gương Mẹ luôn tin tưởng, cậy trông, khiêm nhường, yêu mến và vâng theo thánh ý Chúa trong mọi sự. Amen.

Suy niêm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.