Thứ Sáu Lễ Nhớ Thánh Giúttinô Tử Đạo: Sự cần thiết của đức tin

Thái Hà (01.06.2018) – Vì thế, Thầy nói với anh em: tất cả những gì anh em cầu xin, anh em cứ tin là mình đã được rồi, thì sẽ được như ý. (Mc 11,11-26)

Ảnh minh họa (Google)

Sách Giáo lý Hội Thánh Công Giáo định nghĩa: “Đức tin là ơn Thiên Chúa ban, giúp chúng ta tin vào Thiên Chúa và tất cả những gì Người đã mặc khải và Hội Thánh truyền dạy, vì Thiên Chúa chính là Chân Lý. Qua đó, chúng ta nhận ra rằng Thiên Chúa chính là nguồn mạch và nền tảng đức tin của mỗi người Kitô hữu” (số 1814).

Hôm nay, Đức Giêsu một lần nữa chỉ cho các môn đệ thấy sức mạnh lớn lao của lòng tin. Sức mạnh ấy, dù trong trí tưởng tượng, con người cũng chẳng dám nghĩ tới. Thế nhưng, để có thể có được sức mạnh ấy, Người đòi hỏi các môn đệ một lòng tin tưởng trọn vẹn, không mảy may ngờ vực hay xao xuyến.

Thánh Giúttinô có lòng tin tưởng rất mạnh mẽ vào Chúa. Đứng trước thời khắc cận kề của cái chết, ngài đã bỏ qua tất cả, coi thường khổ cực, khinh chê những cực hình vì ngài tin rằng Đức Kitô sẽ rộng tay đón ngài và ban cho ngài sự bình an thật sự.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con lòng tin như thánh Giúttinô để chúng con cũng có thể kiên trung bước theo Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.