Thứ sáu lễ nhớ Thánh Mácta: Tin tưởng nơi Chúa

Thái Hà (29.07.2016) – Cô Mácta đáp: “Thưa Thấy, có. Con vẫn tin Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa, Đấng phải đến thế gian”. (Gioan 11,27)

Ảnh minh họa (Google)

Khi một người thân yêu qua đời, khi một đứa con hoặc một người bạn rời bỏ chúng ta, khi một căn bệnh hiểm nghèo hay một tai nạn bất ngờ xảy đến gây ra bao vết thương về thể xác và tâm hồn, và khi một công việc đã từng rất tuyệt vời nhưng nay không còn chút thú vị nào nữa, những lúc như thế chúng ta thường tự hỏi tại sao Thiên Chúa lại chọn cách trừng phạt chúng ta như vậy? Dường như Người đã quay lưng lại với chúng ta chăng?

Mácta trong bài Tin Mừng hôm nay, dù đang đau buồn vì mất đứa em trai, đã thắp sáng con đường cho chúng ta đi. Vì chị đã đặt trọn niềm tin nơi Đức Giêsu, tin tưởng vào người bạn Giêsu ấy ngay cả trước khi Người cho người em trai của chị là Lazarô sống lại từ cõi chết.

Chúng ta hãy nhớ đến hình ảnh Mácta như một tấm gương sáng ngời, soi sáng hành trình sống của chúng ta khi những bất ổn của thế giới này đang làm chúng ta lo sợ. Niềm tin của Mácta như muốn nhắn nhủ chúng ta rằng hãy luôn tin tưởng nơi Chúa vì Người luông yêu thương và bảo vệ chúng ta.

Melanie Rigney

Cầu nguyện: Lạy Cha giàu lòng thương xót, xin cho chúng con luôn tin tưởng vào tình yêu và sự bảo vệ của Cha. Xin cho con đủ mạnh mẽ để đứng vững trước những thử thách mà nhờ đó tâm hồn con được thanh luyện.

Quyết tâm: Tuyên xưng niềm tin mỗi ngày.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.