Thứ Sáu Lễ Nhớ Thánh Maria Mađalêna: Hạt gieo trên đất tốt

Thái Hà (22.07.2022) – Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Vậy các con hãy nghe dụ ngôn về người gieo giống: Kẻ nào nghe lời giảng về Nước Trời mà không hiểu, thì quỷ dữ đến cướp lấy điều đã gieo trong lòng nó: đó là kẻ thuộc hạng gieo dọc đường. Hạt rơi trên đá sỏi là kẻ khi nghe lời giảng, thì tức khắc vui lòng chấp nhận, nhưng không đâm rễ sâu trong lòng nó: đó là kẻ nông nổi nhất thời, nên khi cuộc bách hại, gian nan xảy đến vì lời Chúa, thì lập tức nó vấp ngã. Hạt rơi vào bụi gai, là kẻ nghe lời giảng, nhưng lòng lo lắng việc đời, ham mê của cải, khiến lời giảng bị chết ngạt mà không sinh hoa kết quả được. Hạt gieo trên đất tốt, là kẻ nghe lời giảng mà hiểu được, nên sinh hoa kết quả, đến nỗi có hạt được một trăm, có hạt sáu mươi, có hạt ba mươi”. (Mt 13,18-23)

Tâm hồn mỗi người chúng ta là mảnh vườn cho Lời Chúa phát triển. Lời ấy bây giờ thế nào rồi? Có đơm hoa kết quả không hay đã chết từ lâu mà ta không biết đến? Noi gương thánh Maria Mađalêna mà Giáo Hội kính nhớ hôm nay, từ một con người tội lỗi, ngài đã khóc cạn nước mắt, và lấy tóc mà lau chân Chúa, ăn năn sám hối, làm lại cuộc đời và nêu gương sáng đức tin cho những ai còn lầm đường lạc lối. Giáo Hội nhắc nhở con cái mình, dù là con người tội lỗi, tâm hồn có khô cằn sỏi đá đến daud đi nữa nhưng biết ăn năn sám hối, canh tân đời sống bằng những việc làm phúc đức, quay trở về với Thiên Chúa thì NGài luôn yêu thương và thứ tha.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn biết chọn Chúa mọi ngày trong suốt cuộc đời chúng con và xin Chúa làm cho tâm hồn, thể xác của chúng con luôn là một mảnh vườn tươi tốt để cho Lời Chúa mỗi ngày một sinh hoa kết quả, mang lại lợi ích cho chúng con và cho mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.