Thứ Sáu Lễ Nhớ Thánh Piô Pietrelcina: Hồng Ân đang chờ bạn?

Thái Hà (23.09.2016) – Con người phải chịu đau khổ nhiều… (Luca 9,22)

Image result for thánh pio pietrelcina
Ảnh minh họa (Google)

Thánh Piô thành Pietrelcina, thường được gọi là cha Piô, đã được rất nhiều ơn đặc biệt như các dấu thánh trên thân thể ngài, ơn chữa lành và ơn thị kiến. Nhưng điều làm ngài trở nên một vị thánh, chính là cuộc sống thánh thiện của ngài. Đặc biệt, ngài luôn dâng hiến mọi sự để kết hợp với sự đau khổ của Chúa Giêsu.

Có lẽ điều gây ngạc nhiên nhất về thánh Piô là số người đi theo con đường của ngài ngày càng nhiều và đặc biệt tăng mạnh sau khi thánh nhân qua đời. Dù ngài không được khéo trong ăn nói, chẳng bao giờ viết sách và dành hầu như cả đời sống trong một tu viện ở một vùng núi hẻo lánh của nước Ý.

Thật sự tôi cũng không có câu trả lời cho những điều lạ lùng nơi Cha Piô, nhưng tôi có thể khẳng định một điều rằng, ngay khi tôi được biết ngài, tôi lập tức bị ngài cuốn hút và kể từ đó tôi bắt đầu tìm hiểu về ngài. Chắc chắn phải có một ơn đặc biệt nào đó mà Thiên Chúa đang thực hiện nơi ngài. Bạn đã bao giờ đọc về cuộc đời của Cha Piô chưa? Biết đâu có một ơn đặc biệt nơi Ngài đang chờ để trao cho bạn đấy.

Lm. Stephen J. Rossetti

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy cho con đừng lãng quên khía cạnh đau khổ khi làm chứng cho dung nhan lòng thương xót của Chúa giữa thế giới hôm nay.

Quyết tâm: Luôn sống lạc quan vui vẻ.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.