Thứ Sáu Lễ Nhớ Thánh Timôthê Và Thánh Titô: Được sai đến với người cùng khổ

Thái Hà (26.01.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ: Hãy chữa lành những người đau yếu trong thành, và nói với họ: “Triều đại Thiên Chúa đã đến gần các ông”. (Lc 10,1-9) 

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Martinô khi còn nhỏ được mẹ sai đi chợ, cậu thường giữ một ít tiền để bố thí cho những người nghèo. Khi vào Dòng Đaminh, ngài nhận thấy ở ngoài đời có nhiều người nghèo khổ cần được giúp đỡ, nhiều người bệnh tật cần được chữa trị và chăm sóc. Ngài đã khám phá ra xứ vụ của mình là chăm sóc cho những người nghèo khổ.

Trong bài Tin Mừng ngày hôm nay, các môn đệ cũng được Chúa sai đi đem bình an Chúa đên cho mọi người. Đồng thời chữa lành những người đau ốm bệnh tật.

Ngay trong thế giới hiện đại này, có nhiều người vẫn còn đang sống trong bất an, nhiều người đang phải đối diện với những đau khổ và bệnh tật. Lời Chúa mời gọi chúng ta ra khỏi bản thân mình để dấn thân vào hoàn cảnh của tha nhân, để liên đới chia sẻ niềm vui nỗi buồn với mọi người, nhất là những người nghèo khổ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết nhận ra ơn huệ của Chúa dành cho mỗi người chúng con, nhờ đó chúng con biết đến với anh em bằng tình yêu thương. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.