Thứ Sáu Lễ Thánh Gioan Thiên Chúa: Mến Chúa yêu Người

Thái Hà (08.03.2024) – Đức Giêsu trả lời cho nhà thông luật: “Điều răn đứng đầu là: Nghe đây, hỡi Israel, Đức Chúa, Thiên Chúa chúng ta, là Đức Chúa duy nhất. Người phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của người, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi”. (Mc 12,28b-34)

Trong một bài phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên Trường Đại học Havard, ông Barack Obama đã từng nói rằng một trong những điều làm cho con người tồn tại đó chính là sự tử tế. Ai cũng nghĩ ông sẽ nói những điều về kinh tế chính trị, nhưng thực sự nội dung mà ông truyền đạt rất đơn giản: hãy tử tế với nhau.

Ngoại trừ một số tôn giáo cực đoan thì đa phần các tôn giáo khác đều dạy con người ăn ngay ở lành. Đức Giêsu đến thế gian để ban cho con người một thông điệp về tình yêu. Tình yêu này làm cho con người sống đúng phẩm giá và đạt đến cùng đích của cuộc đời mình.

Các thánh là những chứng nhân sống động cho tình yêu mà Đức Giêsu đã dạy. Đặc biệt, thánh Gioan Thiên Chúa mà Giáo Hội mừng kính hôm nay đã thấu cảm nỗi đau khốn cùng của con người và ngài đã dành trọn cuộc đời mình để chăm sóc cho những bệnh nhân nghèo khổ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con một trái tim nhân hậu, biết cảm thương số phận của mọi người. Amen. 

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…