Thứ Sáu Lễ Thánh Nicôla_Giám Mục: Tin để được cứu độ

Thái Hà (03.12.2019) –  Đức Giêsu sờ vào mắt hai người mù và nói: “Các anh tin thế nào thì được như vậy. Mắt họ liền mở ra”. (Mt 9,27-31)

“Các anh tin thế nào thì được như vậy”

Chính vì đức tin mà chúng ta đánh đổi hiện tại để lấy tương lại. Điều làm cho các thánh tông đồ và các thánh tử đạo cam chịu những gian truân kinh khiếp và những cực hình cay đắng là gì, nếu không phải là đức tin, và nhất là đức tin vào sự phục sinh? (Thánh Fiđêlê Sigmaringen)

Không ai đánh đổi mạng sống mình chỉ vì một niềm tin. Đây có thể là suy nghĩ của những người không có niềm tin. Thế nhưng, với người có niềm tin mãnh liệt thì khác: trước những thách đố, kể cả cái chết, người ấy vẫn luôn trung thành với Chúa.

Hai người mù trong bài Tin Mừng hôm nay, dù không phải chịu cảnh tử đạo, nhưng nơi hai ông, niềm tin vào Đức Giêsu thật sống động. Hai ông tin Đức Giêsu chữa lành được đôi mắt của các ông, kết quả là hai ông đã được sáng mắt.

Hình ảnh hai người mù trong bài Tin Mừng hôm nay nhắc nhớ chúng ta biết giữ trọn niềm tin tưởng vào Chúa. Chúa là Đấng yêu thương, Đấng đoái đến phận người khốn khổ chúng ta. Chỉ nơi Người, chúng ta mới tìm thấy ơn cứu độ.

Cầu nguyện: Lạy Thiên Chúa, xin ban thêm đức tin cho chúng con. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.