Thứ Sáu Mồng Một Tết: Giá Trị đích thực

Thái Hà (16.02.2018) – Đức Giêsu nói: “Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho”. (Mt 6,25-34)

Ảnh minh họa (Google)

Trong bài hát Nhớ nhé, nhạc sĩ Kiều Anh viết: “Gia tài của mẹ là anh và em, sự nghiệp của cha là em và anh. Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại, các bậc làm cha mẹ dường như quá bận rộn với chuyện mưu sinh đến mức ít dành thời gian chăm sóc con cái. Điều này có thể tạo nên những hệ lụy không tốt.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu nhắc nhở chúng ta trước hết hãy lo tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Người. Thiên Chuá là Cha nhân ái, Người luôn biết con cái của Người cần điều gì; còn những cần thiết khác, Người sẽ thêm cho ta. Thiên Chúa quan phòng mọi sự trong trật tự là dấu chỉ Thiên Chúa quan tâm và yêu thương con người.

Con người ngày nay dễ dàng bị cuốn vào vòng xoáy của tiền bạc và lợi danh, nhiều người sẵn sàng đánh đổi nhiều giá trị thiêng liêng cao quý khác như đức tin, gia đình, con cái, tình yêu..  Điều tệ hại nhất là con người còn muốn gạt bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống.

Cầu nguyện: Xin thực hiện cho con như lời cầu nguyện của Êlia: “Xin Ngài cứ làm điều Ngài cho là tốt” (1 Sm 3,8). Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.