Thứ Sáu Sau Lễ Chúa Thánh Thần: Hãy kiên trì trong yêu thương

Thái Hà (20.05.2016) – Kìa xem: chúng ta tuyên bố: phúc thay những kẻ đã có lòng kiên trì! Anh em đã nghe nói đến lòng kiên trì của ông Gióp và đã thấy mục đích Chúa nhắm, vì Chúa là đấng từ bi nhân hậu (Giacôbê 5,11)

Ảnh minh họa (Google)

Trong thư thánh Giacôbê khen ngợi các ngôn sứ và ông Gióp về sự kiên trì trong đức tin, dù gặp bao gian nan, thử thách. Tấm gương kiên trì của họ khiến chúng ta nhớ lại câu tục ngữ mà ông bà ta vẫn thường dạy “Hãy kiên trì! Có công mài sắt có ngày nên kim”. Sự kiên trì không hệ tại ở chỗ một thanh sắt vô tri vô dụng chỉ biết nằm đó chờ đợi mà hệ tại ở việc thanh sắt đó chắp nhận bị mài dũa để trở thành một cây kim hữu ích.

Đối với người Kitô hữu chúng ta cũng vậy. Kiên trì không có nghĩa là cứ ở yên một chỗ, không chịu thay đổi và biến đổi mà cứ chờ đợi phép lạ. Chúng ta được mời gọi sống kiên trì trong một thứ duy nhất, đó là tình yêu. Đừng bao giờ yêu ít đi, đừng bao giờ ngừng yêu. Có thể tình yêu ấy được thể hiện bằng nhiều cách thức khác nhau và ở những nơi khác nhau trong suốt cuộc đời, nhưng nếu biết kiên trì yêu thương thì chúng ta sẽ được biến đổi, chúng ta sẽ trở nên giống Chúa Giêsu hơn, để rồi một sự biến đổi như thế sẽ giúp biến đổi thế giới chúng ta đang sống.

Nt. Melannie Svoboda, S.N.D.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu tình yêu! Xin cho chúng con luôn cố gắng để trở thành một con người đầy tình yêu thương như Ngài, yêu thương tha nhân không phân biệt giàu nghèo, sang hèn. Vì trước mặt Chúa, mọi sự là hư không, chúng con nào có công trạng gì.

Quyết tâm: Tập yêu thương một ai đó mà mình không thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.