Thứ Sáu Tuần Bát Nhật Phục Sinh: Có Chúa trong đời

Thái Hà (14.04.2023) – Đức Giêsu bảo cac ông: “Cứ thả lưới xuống bên phải mạn thuyền đi, thì sẽ bắt được cá”. Các ông thả lưới xuống, nhưng không sao kéo lên nổi, vì lưới đầy những cá. Người môn đệ được Đức Giêsu thương mến nói với ông Phêrô: “Chúa đó!” (Ga 21,1-4)

Cuộc đời chúng ta trải qua nhiều cuộc gặp gỡ. Có những cuộc gặp gỡ chỉ là thoáng qua, không để lại gì, nhưng cũng có những cuộc gặp gỡ làm biến đổi tất cả.

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại một cuộc gặp gỡ mang tính biến đổi. Những câu đầu gợi lên một không gian u sầu, ảm đạm. Các môn đệ mất Thầy, họ chẳng còn biết làm gì ngoài việc ngồi lại bên nhau trong sự chán nản. Mất mục đích và định hướng cuộc đời, họ chỉ còn biết quay lại với công việc đánh cá.

“Chúa đó!” là tiếng vang lên làm thay đổi tất cả, niềm vui thay thế nỗi buồn, Phục Sinh thay thế cho sự chết, các môn đệ nhận ra dấu chỉ nên được đổi mới hoàn toàn, trở nên con người mới, con người của Tin Mừng Phục SInh. Chúa Phục Sinh vẫn luôn hiện diện trong cuộc đời mỗi người, chỉ là chúng ta có nhận ra sự hiện diện ấy hay không mà thôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết nhận ra dấu chỉ Phục Sinh nơi những biến cố trong cuộc đời chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…