Thứ Sáu Tuần II Mùa Chay: Lòng tham

Thái Hà (22.03.2019) – Bọn tá điền vừa thấy người con thì bảo nhau: “Đứa thừa tự đây rồi! Nào ta giết quách nó đi, và đoạt lấy gia tài nó!” (Mt 21,33-43.45-46)

Ảnh minh họa (google)

Trong chuyện ngụ ngôn Con người đẻ trứng vàng. Ông lão vì lòng tham đã mổ bụng con ngỗng với hy vọng lấy tất cả số trứng vàng. Nhưng ông đã mất tất cả, ngỗng chết và cũng không có quả trứng vàng nào cả.

Trong đoạn Tin Mừng hôm nay, bọn tá điền vì tham lam nên đã tàn sát những người ông chủ sai đến với mục đích chiếm đoạt vườn nho. Những ta điền này đã quên mất vai trò của mình chỉ là người canh tác vườn nho của ông chủ, và phải có nghĩa vụ nộp lợi tức sau mỗi vụ mùa. Vì thế khi ông chủ đến, chúng sẽ dễ bị tru diệt, và vườn nho cũng sẽ được các tá điền khác canh tác.

Trong cuộc sống, nhiều lúc chúng ta cũng giống như những tá điền độc ác kia, coi mình là trên hết, là ông chủ có quyền phán xét kẻ này người nọ. Chúng ta đã quên mất một điều quan trọng là: chúng ta chỉ là những quản lý của Thiên Chúa mà thôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết rằng mọi sự đều là của Chúa, còn chúng con chỉ là khí cụ trong tay Ngài mà thôi. Amen.

 

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.