Thứ Sáu Tuần III Mùa Chay: Tình yêu

Thái Hà (24.03.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với người Do Thái rằng: “Yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức lực, và yêu người thân cận như chính mình, là điều quý hơn mọi hy lễ toàn thiêu và hy lễ”. (Mc 12,28b-34)

Image result for (Mc 12,28b-34)
Ảnh minh họa (Google)

Đoạn video clip “Chú mèo cố gắng cứu bạn bị otô đâm” trên youtube đã thu hút nhiều người chú ý. Đoạn clip kể chuyện một chú mèo trắng đang cố gắng tìm cách cứu chú mèo đen bạn của mình bị xe tông. Tuy nhiên, sau 2 giờ loay hoay trong vô vọng, chú buồn rầu nằm bên cạnh xác bạn để canh chừng…

Mèo chỉ là một con vật không có lý trí, nên chúng chỉ yêu thương bạn theo bản năng. Con người thì khác. Chúng ta có lý trí và ý chí để nhận ra điều nào tốt, điều nào xấu, điều nào nên làm và điều nào nên tránh, cũng như biết phải làm gì để giúp đỡ người khác.

Thiên Chúa là Cha luôn yêu thương và chăm sóc chúng ta mọi giây phút trong cuộc đời. Những người đang sống chung quanh chúng ta, cũng là con cái Chúa, và là anh chị em chúng ta. Vì thế, chúng ta phải kính mến Chúa hết sức và yêu thương mọi người hết lòng. Đây chính là điều Đức Giêsu nhắc nhở chúng ta trong bài Tin Mừng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con biết sống tâm tình mến Chúa yêu người mà Chúa đã dạy. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.