Thứ Sáu Tuần IV Mùa Chay: Nhận biết đúng

Thái Hà (05.04.2019) – Các ông, các ông không biết Người. Phần tôi, tôi biết Người, bởi vì tôi từ nơi Người mà đến, và chính Người đã sai tôi. (Ga 7,1-2.10.25-30)

Ảnh minh họa (Google)

Thiền sư Minh Niệm nói: “Ta hay có thói quen nhìn vào bất kỳ đối tượng nào trong thực tại bằng kinh nghiệm tích lũy trong quá khứ. Trong một số trường hợp, kinh nghiệm cũ thích ứng phần nào với tình trạng hiện tại, nên ta thường rất dễ tin tưởng và tự hào về sự thông minh, nhạy bén của mình. Do đó, ta không chịu khám phá hay tra xét cần thận các trường hợp khác.”

Người Do Thái suy nghĩ theo tính xác thịt, nên không nhận ra Đức Giêsu chính là Đấng Mêsia mà họ mong đợi. Đối với họ, Đấng Mêsia phải là người có nguồn gốc từ trời cao, là Đấng quyền năng, bí ẩn… Những tự hào về cací biết đúng nhưng không đủ ấy, đã khiến họ dừng lại nơi nguồn gốc trần thế của Đức Giêsu.

Thánh Vinhson Ferrê chính là gương mẫu cho việc nhận biết đúng và Đức Giêsu, qua việc họa lại lời rao giảng của Người, và kêu gọi mọi người ăn năn xám hối.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin biến đổi tâm hồn u mê của chúng con, để chúng con nhận ra sự hiện diện của Chúa nơi những người chúng con gặp gỡ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.