Thứ Sáu Tuần IV Mùa Chay: Sứ mệnh ngôn sứ

Thái Hà (31.03.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu đi lại trong xứ Galilêa, người không muốn đi lại trong xứ Giuđêa, vì người Do Thái đang tìm giết Người. (Ga 7,1-2.10.25-30)

imgres
Ảnh minh họa (Google)

Sáng ngày 29/3/1994, tại phòng áo nhà thờ xứ Casandi Pinsepê gần thành phố Napoli, Italia, cha Giuse Daiana đã bị bọn bất lương camara sát hại đang lúc cha sửa soạn cử hành Thánh Lễ kính thánh Giuse. Cha bị giết vì đã kí tên quyết tâm chông lại mọi hình thức tội phạm.

Các ngôn sứ là sứ giả của Thiên Chúa để nói những điều Chúa muốn cho mọi người. Những điều này là chân lý, là sự thật; mà “sự thật thì mất lòng”. Vì thế, các ngôn sứ thường bị chống đối và bách hại. Các ngôn sứ là hình ảnh tiên báo về Đức Giêsu sau này.

Thật vậy, Đức Giêsu là Lời của Thiên Chúa trong thân phận con người. Trong suốt cuộc đời mình, Đức Giêsu đã lên tiếng bênh vực sự thật, lòng nhân và công lý. Vì thế, Người đã bị giới lãnh đạo tôn giáo Do Thái thời đó căm ghét và bách hại.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, trong cuộc sống, nhiều khi chúng con đã hèn nhát không dãm làm chứng cho sự thật. Xin Chúa thêm sức cho chúng con, để chúng con trở thành những ngôn sứ đích thực của Chúa. Amen.

Suy niêm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.