Thứ Sáu Tuần I Mùa Chay: Tha thứ

Thái Hà (10.03.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Nếu khi anh em sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hòa với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình”. (Mt 5,20-26)

RECONCILIACION DE HERMANOS
Ảnh minh họa (Google)

Sau khi ám sát hụt Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II vào ngày 13/5/1981, Mehmet Ali Agca đã bị kết án chung thân. Thế nhưng, chính Đức Giáo hoàng đã vào tù tha thứ cho anh, và ngài còn xin tổng thống Ý tha tội và cho anh về quê ở Thổ Nhĩ Kỳ nữa.

Trong cuộc sống hằng ngày, tha thứ không phải là điều dễ dàng. Tha thứ không có nghĩa là chịu thua hay thấp kém người anh em, nhưng là bắt đầu lại mối tương quan với người anh em đó. Tha thứ là dấu chỉ của sự hiệp nhất, vì sẽ không còn xa cách và xung đột. Hơn nữa, tha thứ là điều làm đẹp lòng Thiên Chúa vì đó là biểu hiện cụ thể của tình yêu.

Thánh lễ là nơi con người yêu mến và hiếp nhất với Thiên Chúa và tha nhân. Do đó Đức Giêsu dạy chúng ta: Hãy làm hòa với người anh em trước khi dâng lễ. Vì thế, để thánh lễ chúng ta dâng được trọn vẹn và mang lại nhiều ơn ích, chúng ta hãy thực hiện lời Đức Giêsu đã truyền.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết tha thứ như lời Ngài dạy. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.