Thứ Sáu Tuần V Mùa Chay: Lòng ghen ghét

Thái Hà (22.03.2024) – Người Do Thái trả lời Đức Giêsu, chúng tôi ném đá ông, không phải vì một việc tốt đẹp, nhưng vì một lời nói phạm thượng: ông là người phàm mà lại tự cho mình là Thiên Chúa”. (Ga 10,32-42)

Theo các chuyên gia tâm lý thì lòng ghen ghét, tính đố kỵ là thói xấu mà các trẻ nhỏ dễ mắc phải từ rất sớm, vì cac bậc cha mẹ cần lưu ý để nhận ra và sửa dạy con em mình thật sớm, không để cho thói xấu này ăn sâu vào trong tình cách con người.

Sở dĩ người do Thái căm ghét Đức Giêsu vì Nugời làm nhiều dấu lạ, gây ảnh hưởng và tiếng vang khiến dân chúng đi theo Người rất đông. Thái độ ghen ghét hẹp hòi ích kỷ của người Do thái là nguyên nhân dẫn đến việc sát hại Đức Giêsu.

Trước thái độ khiêu chiến của đám đông người Do thái, Đức Giêsu khẳng định Người luôn giữ sự gắn kết với Cha, luôn thi hành theo kế hoạch của Cha. Dù có gặp sự chống đối, Đức Giêsu luôn đặt ý Chúa Cha lên hàng đầu. Thi hành theo ý Cha là sứ mạng cao cả và chính yếu, cho dù có phải đổ máu, phải đón nhận cả cái chết.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết can đảm nhìn nhận tình trạng tội lỗi của mình, đoạn tuyệt với cái xấu, quyết tâm trỗi dậu trở về với Ngài để được hưởng ơn tha thứ và hồng ân cứu độ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…