Thứ Sáu Tuần V Phục Sinh: Yêu thương

Thái Hà (04.05.2018) – Đây là điều răn của Thầy: anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. (Ga 15,12-17)

Ảnh minh họa (Google)

Con trai của Scarlett Lewis đã bị giết chết khi sandy Hook xả súng vào trường tiểu học năm 2012, vụ thảm sát lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Lúc đầu, cô căm phẫn các game bắn súng và thù hận muốn giết chết kẻ sát nhân. Thế nhưng, sau đó, cô đã lựa chọn sự tha thứ. Cô kêu gọi mọi người đến dự tang lễ hãy hoán đổi hận thù bằng tha thứ để có thể thay đổi thế giới này.

Không phải dễ dàng để yêu thương những kẻ gây ra bất công và tàn bạo. Nhưng nếu chỉ yêu thương kẻ yêu thương mình thì đâu có khác gì với những người không sống niềm tin. Scarlett Lewis đã thực hiện lời Đức Giêsu dạy là yêu thương và tha thứ như chính Người đã yêu thương và tha thứ.

Sống yêu thương sẽ là một hành trình dài đòi hỏi phải biến đổi từng ngày. Nhưng chắc chắn người ta không bao giờ có thể đi đến cuối đường nếu không có những bước dò dẫm để bắt đầu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống yêu thương để có thể chữa lành những tổn thương trong chính tâm hồn mình, cũng như có thể yêu thương và tha thứ cho những người đã gây ra đau khổ cho chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.