Thứ Sáu Tuần V Thường Niên: Nói tiếng nói của của con tim

Thái Hà (15.02.2019) – Lập tức tai anh mở ra, lưỡi anh như hết bị buộc lại. Anh ta nói được rõ ràng. (Mc 7,31-37)

Ảnh minh họa (Google)

Đứng trước người câm điếc thật khó để họ hiểu mình muốn nói gì. Bởi vì, điếc chẳng nghe được lời nói và người câm lại không thể diễn tả điều họ muốn nói.

Hôm nay, Đức Giêsu chữa lành một người vừa điếc vừa ngọng về thể lý; đồng thời, người cũng mở miệng, mở con tim, ở đôi tai linh hồn cho anh, để anh biết nghe và nói những điều con tim thổn thức. Khi đức tin trở nên mãnh liệt, thì dù Đức Giêsu ra lệnh cấm, anh vẫn loan truyền việc Người làm.

Chúng ta có thể không bị câm điếc về mặt thể lý, nhưng đôi khi lại đang bị câm điếc về mặt thể lý, nhưng đôi khi lại đang bị câm điếc về mặt thiêng liêng. Chúng ta đã trở nên câm điếc trước sự thật, không dám lên tiếng bênh vực sự thật, bênh vực người yếu đuối, bé mọn… Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy mở rộng con tim, mở rộng đôi tai để lắng nghe tiếng lương tâm và nói nên sự thật bằng chính cuộc sống của mình vì sự thật là bằng chứng sống động về Đức Kitô. Dấu chỉ của ơn cứu độ là khi ta biết giúp đỡ những người nghèo, biết tha thứ cho những kẻ ghen ghét chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin mở tai con để con nghe được lời Chúa dạy; và xin mở miệng con để con ca tụng Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.