Thư Sáu Tuần V Thường Niên: Nói và nghe

Thái Hà (09.02.2018) – Lập tức tai anh mở ra, lưỡi anh như hết bị buộc lại. Anh ta nói được rõ ràng. (Mc 7,31-37)

Ảnh minh họa (Google)

Điếc và ngọng là những khiếm khuyết về thể lý. Chúng gây khó khăn cho các sinh hoạt của bệnh nhân, cũng vậy, điếc và ngọng trong tâm hồn sẽ làm cản trở đời sống thiêng liêng của người Kiô hữu.

Thánh Máccô, qua đoạn Tin Mừng hôm nay đã trình bày việc Đức Giêsu chữa lành một người vừa điếc vừa ngọng về thể lý; đồng thời, Người cũng mở con tim, mở tâm trí, linh hồn cho anh, để anh biết nghe và nói những điều con tim thổn thức..

Ngày nay, nhiều người đã trở nên câm điếc trước sự thật, không dám lên tiếng bênh vực cho sự thật và cho người yếu thế. Thay vào đó, họ nói những lời sai sự thật, những lời nịnh hót nhau để tìm lợi ích cho bản thân. Đức Giêsu mời gọi mỗi người Kitô hữu hãy mở rộng con tim, mở rộng đôi môi, đôi tai để lắng nghe và nói lên sự thật, để giúp cuộc sống chung quanh trở nên công bằng và chân thực hơn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin mở miệng, mở tai con, để con dám nghe và đón nhận những lời góp ý chân thật về con, và dám nói lên những lời góp ý chân thành cho tha nhân trong tình yêu Đức Kitô. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.