Thứ Sáu Tuần VII Phục Sinh: Nguồn năng lượng tình yêu

Thái Hà (07.06.2019) – Đức Giêsu hỏi ông Simôn Phêrô: “Này anh Simôn con ông Gioan, anh có mến Thầy hơn các anh em này không?” (Ga 21,15-19) 

“Này anh Simôn con ông Gioan, anh có mến Thầy hơn các anh em này không?” (Ảnh Internet)

Nhà bác học Albert Einstein viết cho con gái: Có một loại lực vô cùng mạnh mẽ, loại lực mà tới tận bây giờ kho học cũng chưa thể tìm ra định nghĩa chính xác nào. Đó chính là Tình Yêu. Khi các nhà khoa học tìm kiếm một học thuyết chung cho vũ trụ, họ đã bỏ qua lực vô hình nhưng mạnh mẽ nhất này… Tình yêu có thể khiến chúng ta sống và chết. Tình yêu là Thiên Chúa và Thiên Chúa cũng chính là tình yêu.

Thế giới đang bị đe dọa hủy diệt bởi bom hạt nhân. Đó mới là bề nổi của sự xấu xa trong lòng người. Dầu vậy, con người vẫn chưa sẵn sàng tạo ra quả bom tình yêu đủ mạnh để phá hủy hận thù, ích kỷ và tham lam đang tàn phá hành tinh này. Mỗi cá nhân được Thiên Chúa dựng nên, mang cấu trúc một chiếc máy phát tình yêu vô cùng mạnh mẽ và luôn sẵn sàng để được giải phóng. Tình yêu đem đến ý nghĩa cuộc đời. Tình yêu đem đến ý nghĩa cuộc đời. Tình yêu mang lại sự sống đời. Vấn đề chính là, mỗi người có sẵn sàng khởi động trái tim biết yêu mến của mình hay không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy chúng con nói gương Chúa Giêsu kích hoạt tình yêu trong trái tim mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.