Thứ Sáu Tuần VII Thường Niên: Hôn nhân linh thánh

Thái Hà (24.02.2017) – Đức Giêsu nói với người Pharisêu: “Sự gì Thiên Chúa phối hợp, loài người không được phân ly”. (Mc 10,1-12)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Phía sau thánh đường kính thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu tại Lisieux, có hai phần mộ nằm cạnh nhau. Đó là nơi an nghỉ của ông Louis Martin và bà Zelie Guezin, là song thân của thánh nữ với hàng chữ: “Tôi cảm ơn Thiên Chúa đã cho tôi hai đấng sinh thành tốt lành và thánh thiện”.

Ly dị là sự bất trung với giao ước tình yêu giữa người nam và người nữ, đồng thời cũng là bất tuân ý định của Thiên Chúa – Đấng dựng nên và kết hợp hai người nam nữ với nhau.

Các Kitô hữu sống ơn gọi gia đình được mời gọi biết lấy tình yêu Thiên Chúa làm hình mẫu cho tình yêu hôn nhân, vì đó là tình yêu chân thật và cao cả nhất. Thiên Chúa vẫn tha thứ và vẫn yêu thương, dù cho con người phản bội và bất trung.

Vì thế, khi đặt tình yêu Thiên Chúa làm nền tảng cho tình yêu hôn nhân, gia đình, chúng ta sẽ biết cách đối xử thân tình với nhau, biết yêu thương, tha thứ và dìu dắt nhau vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết trân trọng những giá trị cao quý của đời sống hôn nhân gia đình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.