Thứ Sáu Tuần VIII Thường Niên: Kiểm soát sự nghi ngờ

Thái Hà (27.05.2016) – Vì thế, Thầy nói với anh em: Tất cả những gì anh em cầu xin, anh em cứ tin là mình đã được rồi, thì sẽ được như ý. (Mác-cô 11,24)

tôi tin
Ảnh minh họa (Google)

Tôi đã cầu xin Thiên Chúa ban cho tôi một ơn đặc biệt đó là ơn biết kiểm soát bản thân để tôi có biết sắp xếp thời gian và kiểm soát chế độ ăn uống. Còn Chúa, Người muốn tôi kiểm soát sự nghi ngờ. Vì đã bao lần tôi tự hỏi không biết Chúa có nghe thấy lời tôi cầu xin không? Người có đáp lại lời của một kẻ như mình không? Sao mình không nghe thấy Chúa nói gì hết vậy? Không biết kế hoạch của Người dành cho cuộc đời mình nó có hoàn hảo không, mà sao đôi khi cuộc đời mình vẫ gặp những điều bất trắc. Thậm chí đôi lúc mình nghi ngờ cả những điều may mắn đến với mình và sợ rằng đó là những mối nguy hiểm.

Chính sự kém lòng tin của chúng ta đã hạn chế ơn cưa Thiên Chúa đến với chúng ta. Sự nghi ngờ đã khiến cho chúng ta không thể nghe được tiếng của Chúa Thánh Thần, nó làm cho bán kính cuộc đời cầu nguyện của chúng ta ngày càng teo tóp lại. Chúng ta sẽ ngày càng khép kín với Chúa và mất dần sự kiên nhẫn chờ đợi Chúa đáp lời. Sự nghi ngờ nói với chúng ta rằng Chúa đâu có phải là Chúa, làm gì có Chúa trời đất muôn loài. Khi tôi nghi ngờ Chúa và không xem Người là Chúa tể đời mình, là lúc tôi tự đặt mình vào vị trí của Người và tự làm theo ý riêng của mình.

Elizabeth Duffy

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu! Xin cho con biết tin tưởng vào sự hiện diện của Ngài qua tất cả những biến cố trong cuộc đời của con.

Quyết tâm: Cầu nguyện trước khi làm bất cứ điều gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.