Thứ Sáu Tuần X Thường Niên: Chung thủy

Thái Hà (14.06.2019) – Thầy bảo cho anh em biết: ngoài trừ trường hợp hôn nhân bất hợp pháp, bất cứ ai rẫy vợ là đẩy vợ đến chỗ ngoại tình, và ai cưới người đàn bà bị rẫy thì cũng phạm tội ngoại tình. (Mt 5,27-32)

(Ảnh Internet)

Một độc giả trên Vnexpress.net tâm sự rằng: Sau một lần không kiềm chế được bản thân và quan hệ với gái mại dâm, anh đã nhiễm HIV và lây cho cả vợ. Vợ anh đã mang hai con về sống ở nhà ngoại. Giờ đây, trong ngôi nhà lạnh lẽo, anh chỉ mong được một bữa cơm vợ nấu và nhìn thấy con vui đùa. Nhưng…

Hôm nay, Đức Giêsu dạy về sự chung thủy. Người ta thường nói gia đình là cái nôi của tình yêu, là trường dạy các nhân đức nhân bản đầu tiên. Với những vai trò đặc biệt đó, gia đình được xem như là tế bào của Giáo hội và xã hội. Để gìn giữ tế bào đó, việc sống chung thủy của vợ chồng là điều kiện tiên quyết. Bởi khi có tình thương của cả cha và mẹ, con cái sẽ được trang bị hành trang đầy đủ để bước vào đời.

Những cám dỗ về sự chung thủy luôn thường trực trong đời sống gia đình. Vợ chồng cần có sự tỉnh táo và hy sinh để bảo vệ hạnh phúc của gia đình mình.

Cầu nguyện: Laỵ Chúa, xin cho ân sủng của bí tích Hôn nhân kiện toàn sức mạnh tình yêu của chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.