Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên: Thấu hiểu và gọi mời

Thái Hà (07.07.2023) – Đức Giêsu đi ngang qua trạm thu thuế, thì thấy một người tên là Matthêu đang ngồi ở đó. Người bảo ông: “Anh hãy theo tôi!” Ông đứng dậy đi theo Người. (Mt 9,9-13)

Matthêu làm nghề thu thuế, ông bị giới lãnh đạo Do Thái giáo loại trừ và xem là hạng người tội lỗi. Và trước lời mời gọi của Đức Giêsu, ông đã không chần chừ mà bỏ hết mọi sự để theo Chúa. Chỉ một mình Thiên Chúa biết tại sao Người tuyển chọn Matthêu; và cũng chỉ một mình Matthêu mới cảm nhận được những rung cảm, khát vọng mãnh liệt khi nghe thấy lời mời gọi của Thầy, đến nỗi ông đã đáp trả ngay lập tức.

Mỗi ngày, Thiên Chúa cũng mời gọi chúng ta bước theo Người. Thiên Chúa hiểu rõ mỗi người trong chúng ta, hiểu rõ hoàn cảnh sống, tâm nguyện và ước vọng của mỗi người. Người mời gọi chúng ta bước theo Người bằng chính những nỗ lực phù hợp với bản thân chúng ta.

Bằng kinh nghiệm nội tâm của mình, chúng ta có thể cảm nghiệm được những thôi thúc, sự quyến rũ của lời mời gọi. Và với kinh nghiệm ấy, mỗi một tâm hồn trở nên “cung thánh” riêng biệt để chúng ta gặp gỡ và đối thoại với Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin co chúng con nhận ra lời mời gọi của Ngài trong cuộc đời chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…