Thứ Sáu Tuần XIV Thường Niên: Nói về Chúa Thánh Thần

Thái Hà (08.07.2016) – Khi người ta nộp anh em, thì anh em đừng lo lắng phải nói làm sao hay phải nói gì, vì trong giờ đó, Thiên Chúa sẽ cho anh em biết phải nói gì: thật vậy, không phải chính anh em nói mà là Thần Khí của Chúa anh em nói trong anh em. (Matthêu 10,19-20)

Ảnh minh họa (Google)

Bản văn Kinh Thánh hôm nay thật sự đã cho tôi một sức mạnh thiêng liêng to lớn bởi tôi thường lo lắng không biết mình phải nói gì trong một số tính huống. Đã nhiều lần tôi trốn tránh những cuộc tranh luận và nghĩ rằng người ta ăn nói giỏi hơn mình và nếu mình tranh cãi với họ chắc mình sẽ trở thành một kẻ ngốc vì chẳng có lý lẽ gì. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với niềm tin Công Giáo. Chắc không ít người trong chúng ta đã từng thấy không thoải mái khi bảo vệ niềm tin hoặc nói về niềm tin Kitô giáo của mình với người khác?

Lời Chúa hôm nay như một mệnh lệnh đối với mỗi người chúng ta rằng “đừng lo lắng” và cho chúng ta một cái nhìn rõ hơn về uy quyền của Chúa Thánh Thần. Thiên Chúa muốn nhắc nhở chúng ta rằng những lời chúng ta nói không phải là lời của riêng chúng ta. Việc nhận thức rằng chúng ta là những người mang thông điệp của Chúa la hết sức quan trọng bởi vì như vậy chúng ta mới dám mạo hiểm dấn thân vào một thế giới nới mà con người vừa khao khát Lời Chúa vừa bài trừ tôn giáo. Liệu chúng ta có đủ tự tin để Thánh Thần nói qua chúng ta không?

Terence Hegarty

Cầu nguyện: Lạy Chúa, tự sức con không thể làm được gì. Xin cho con biết, không nên quá tự hào về bản thân mình, nhưng biết nhận đâu là ân huệ Chúa ban trong mỗi giây phút của cuộc đời con.

Quyết tâm: Tuyên xưng mình là Kitô hữu trước mặt mọi người.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.