Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên: Bất khả phân ly

Thái Hà (13.08.2021) – Tôi nói cho các ông biết: Ngoại trừ trường hợp hôn nhân bất hợp pháp, ai rẫy vợ mà cưới vợ khác là phạm tội ngoại tình. (Mt 19,3-12)

“Sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phép phân ly”. Đó là lời chúc phúc và ràng buộc mà Thiên Chúa muốn cho đời sống hôn nhân của con người luôn bền vững.

Hôn nhân không phải là một bản hợp đồng ngắn hạn mà là một cam kết vĩnh viễn không thể phá vỡ. Thánh Phaolô đã nhấn mạnh tới mầu nhiệm hôn nhân: “Mầu nhiệm này thật là cao cả. Tôi muốn nói về Đức Kitô và Hội Thánh”. Đó là sự ràng buộc thánh bởi đời sống hôn nhân tham dự vào tính yêu Đức Kitô dành cho Hội Thánh.

Ngày nay, tình trạng ly thân và ly dị ngày càng gia tăng. Vì thế, tình nghĩa vợ chồng cần luôn được vun trồng nơi những hy sinh và yêu thương lẫn nhau trong mọi cảnh huống để xây dựng gia đình hạnh phúc theo gương mẫu Thánh gia.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho các gia đình luôn sống trung thành và chung thủy. XIn giúp họ vượt qua được những khó khăn trong đời sống gia đình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…