Thứ Sáu Tuần XV Thường Niên: Tôi có bao nhiêu thời gian?

Thái Hà (15.07.2016) – Trong những ngày ấy, vua Khít-ki-gia lâm bệnh nguy tử. Ngôn sứ Isaia con ông A-mốc đến gặp vua và nói:: “Đức Chúa phán thế này: Hãy lo thu xếp việc nhà, vì ngươi chết chứ không sống nổi đâu”. (Isaia 38,1)

Ảnh minh họa (Google)

Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Tôi sẽ làm gì nếu như tôi chỉ còn sống được một khoảng thời nhất định nào đó thôi?” Hezekiah, một vị vua của Israel vào thế kỷ XIII trước Công Nguyên đã bị mắc bệnh hiểm nghèo và được thông báo là chẳng còn sống được bao lâu nữa. Hezekiah đã chạy đến với Thiên Chúa trong cầu nguyện, và lời cầu của nhà vua được Thiên Chúa đáp lời. Ngôn sứ Isaia đã chấn an vua rằng, vua sẽ sống thêm được 15 năm nữa.

Thánh I Nhã thành Loyola được hỏi nếu như Ngài còn 15 phút nữa để sống thì ngài sẽ làm gì. Ngài trả lời: “Tôi vẫn sẽ tiếp tục làm những gì lúc đó tôi đang làm”. Đó mới là một đời sống thiêng liêng đích thực. Giả sử đó không phải là một việc làm tội lỗi thì ngài đang hoàn thành ý nguyện của Thiên Chúa tại thời điểm đó, dù đó là đang nói, đang viết, đang giải trí hay đang cầu nguyện.

Còn chúng ta nếu được hỏi như vậy có lẽ phần lớn sẽ trả lời rằng. Tôi sẽ cần gặp linh mục để xưng tội và tạm biệt những người thân yêu. Nhưng nếu chúng ta đang sống trong tình trạng đầy ân sủng thì mỗi hành động của Chúng ta, thậm chí dù đó là một hành động bình thường nhất thì đều là hành động thánh thiện.

Lm. Martin Pable, O.F.M. Cap.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết tìm kiếm ơn Chúa qua mỗi cử chỉ, việc làm cũng như lời nói. Con xin dâng lên Chúa niềm vui và nỗi buồn trong ngày hôm nay như của lễ chiều hôm.

Quyết tâm: Trân trọng mỗi giây phút sống.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.