Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên: Bị quê hương rẻ rúng

Thái Hà (03.08.2018) – Đức Giêsu bảo họ: “Ngôn sứ có bị rẻ rúng thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình và trong gia đình mình mà thôi”. (Mt 13,54-58)

Ảnh minh họa (Google)

“Quê hương là gì hở mẹ/ Mà cô giáo dạy phải yêu/ Quê hương là gì hở mẹ/ Ai đi xa cũng nhớ nhiều”, đó là những lời thơ trong tác phẩm Quê Hương của nhà thơ Đỗ Trung Quân. Quê hương, gia đình là nơi mỗi người được sinh ra và lớn lên. Chính vì thế, tình quê hương, tình gia đình là một tình cảm đặc biệt thiêng liêng. Quả vậy, quê hương ai đi xa mà không nhớ; gia đình ai vắng lâu mà không thương.

Đức Giêsu trở về quê hương, về với gia đình cũng vì tình yêu ẩn dấu trong lòng Người bấy lâu xa quê. Người đã đi nhiều nơi rao giảng Tin Mừng, làm phép lạ. Bao năm xa quê, xa gia đình, nay Đức Giêsu trở về thăm nơi Người được sinh ra và lớn lên, để có thể giảng dạy và làm những phép lạ. Thế nhưng, thật bất hạnh khi ở chính quê hương, Người bị mọi người nơi đây rẻ rúng, như Người đã nói: “Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình và trong gia đình mình mà thôi”. Vì thế, Người đã không làm một phép lạ nào tại quê hương của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con đôi lúc cũng rẻ rúng những lời Chúa dạy. Xin cho chúng con biết mở rộng tâm hôn để luôn sẵn sàng cho Chúa ngự trị. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.